Danh mục

Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Cách khắc phục máy tính bị treo hay bị đơ liên tục

02:01  HỌC S.E.O  0 nhận xét

Cách khắc phục máy tính bị treo

Máy tính bị treo có thể rất khó chịu cho những ai đang làm dở dang công việc hoặc đang chuẩn bị dữ liệu hoặc tài liệu có giá trị và cần gấp. Bởi vì bạn không thể thực hiện thao tác nào khi trường hợp này xảy ra.
Một số người thậm chí sẽ bắt đầu khó chịu có khi muốn đập vỡ  cái máy tính của họ để cố gắng khắc phục vấn đề. Dĩ nhiên máy tính của bạn sẽ làm cho nó tồi tệ hơn, do đó, không sử dụng các loại vũ lực để cố gắng khắc phục vấn đề này các bạn nhé.

Khi máy tính của bạn bị treo xảy ra mà không có cảnh báo nào trước việc đầu tiên cần làm là sao lưu tài liệu quan trọng, hình ảnh và các thông tin khác của bạn thường xuyên.

 Tại sao máy tính bị treo

Xác định nguyên nhân của máy tính của bạn bị treo thường là khó khăn vì có một số lý do từ máy tính của bạn. Nguyên nhân có thể từ phần cứng máy tính, phần mềm máy tính, hay do Virus trên mạng gây nên. Công nghệ tiến bộ đã tạo ra một số cách mà qua đó có thể được giải quyết mà không cần đến một kỹ thuật viên máy tính chuyên gia nào.


Làm gì khi máy tính bị treo?


  • Một số cách đơn giản mà có thể hỗ trợ bạn trong việc sửa chữa một trường hợp này sau đây:

  • Đầu tiên, hãy cố gắng xác định nguyên nhân máy tính của bạn bị treo. Máy tính bị treo có thể xảy ra do một số vấn đề đơn giản như quá nóng. Tuy nhiên, nếu máy tính hoàn toàn tắt điều đó khó để xác định nguyên nhân từ đâu.

  • Thông thường, máy tính bắt đầu đứng yên trước khi tắt hoàn toàn. Vì vậy, khi bạn gặp phải bất kỳ loại vấn đề máy tính bị đứng nào bạn nên khởi động lại máy tính ngay lập tức để xác định xem nó có phải do máy tính của bạn quá nóng hay không.

  • Máy tính sẽ tự đóng cửa tạm thời do quá nóng và tái khởi động lại sau khi hệ thống đã nguội. Nhưng, phải rất cẩn thận nếu đó là do quá nóng vì quá nóng có thể gây ra hư hỏng phần cứng. 

  • Để tránh quá nóng, luôn luôn giữ cho máy tính được mát mẻ, loại bỏ rác thường xuyên, nếu máy tính quá lâu chưa được vệ sinh thì bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh cho máy tính của bạn.

  • Nếu khởi động lại diễn ra suôn sẻ thì đó có thể là do một vấn đề đăng ký. Để khắc phục một vấn đề đăng ký tái khởi động trong chế độ an toàn và sử dụng một trình dọn dẹp để làm sạch hệ thống máy tính của bạn.

  • Cài đặt phần mềm mới cũng có thể gây ra máy tính bị treo. Nếu bạn gặp vấn đề như vậy ngay sau khi cài đặt phần mềm mới, thì bạn tái khởi động hệ thống trong chế độ an toàn và gỡ bỏ cài đặt phần mềm vừa rồi ra khỏi máy tính của bạn.

  • Virus cũng có thể gây ra lỗi làm máy tính của bạn bị đóng băng. Nếu bạn tiếp tục gặp phải vấn đề như vậy bạn nên gọi điện cho công ty dịch vụ sửa chữa tận nơi đến giúp đỡ khắc phục lỗi này.Đây chỉ là một trong những cách đơn giản, bạn sẽ có thể sửa chữa vấn đề nếu bị treo máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy một loạt các giải pháp khắc phục khác để sửa chữa máy tính của bạn một cách nhanh chóng và trước khi quá muộn

Hầu hết người dùng máy tính thường có kinh nghiệm để xử lý vấn đề này.  Trong trường hợp bạn không biết cách xử lý và khắc phục lỗi này hãy gọi ngay cho chúng tôi. . Chúng tôi là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa máy tính tận nơi,  bảo trì máy tính hàng tháng cho nhiều công ty ở HCM, Long an, Đồng nai, Bình dương, Đà nẳng, Hà nội… Hãy gọi ngay chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính, máy chủ Server máy in, máy văn phòng, bảo trì máy tính hàng tháng nhé.

Nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi cho các bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét