Danh mục

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Mail Server quá trình hoạt động

19:44  HỌC S.E.O  0 nhận xét

Mail Server quá trình hoạt động

Gửi và nhận email là một cái gì đó phải được thực hiện một cách liên tục . 
Các yếu tố quan trọng trong giao tiếp email là máy chủ email. Có một công nghệ rất thú vị đằng sau các chức năng của máy chủ email mà không phải ai cũng biết.

Về cơ bản, Mail Server quá trình hoạt động được thực hiện bởi SMTP và POP3 hoặc IMAP tùy loại máy chủ. Việc sử dụng rộng rãi nhất là phần mềm mail - client là Microsoft Outlook hay Mail Mac OS . Tất cả các gói phần mềm email thực hiện các chức năng tương tự, đó là tải các email gửi đến vào máy từ máy chủ mail của tài khoản email có liên quan như Yahoo, Gmail hoặc AOL….

Truyền thông xảy ra trên Internet là thông qua các kết nối client-server. Trong thuật ngữ đơn giản, khách hàng là các máy tính kết nối thông qua một địa chỉ giao thức Internet duy nhất thông qua mạng Internet và các máy chủ là một máy tính kết nối với internet lưu trữ và phục vụ các trang web.

Máy chủ là gì? 

Các chương trình máy tính có thể chạy trên các máy tốc độ cao. Những máy tốc độ cao được thiết kế theo cách mà họ xử lý các yêu cầu của hàng triệu khách hàng. Tất cả các yêu cầu được phục vụ tại cùng một thời gian để những người truy cập vào một email hoặc trang web. Quá trình này được gọi là web hosting.

Bất cứ khi nào một email được gửi đi, hệ thống kết nối với máy chủ dịch vụ thư email của bạn là một máy tính tập trung để quản lý một dịch vụ cụ thể.

Ví dụ Mail Server quá trình hoạt động của một máy chủ email xử lý email. Máy chủ email này đó là trách nhiệm của việc gửi email được gọi là Simple Mail Transfer Protocol (SMTP) server. 

 Quá trình gửi mail

Các máy chủ SMTP qua đường bưu điện đến một máy chủ SMTP đến đích thông qua một số bước. Tất cả các email có địa chỉ người gửi và người nhận. Khi một email được gửi đi, các khách hàng kết nối đến máy chủ SMTP của dịch vụ email của người gửi. Địa chỉ của người gửi, người nhận và nội dung của thông điệp được truyền đi bởi các khách hàng. Quá trình này sẽ được đơn giản, nếu ID mail của người nhận có cùng một tên miền giống như là người gửi.

Mỗi miền dùng để chỉ một địa chỉ web duy nhất được gọi là địa chỉ  Internet Protocol (IP). Sự liên kết giữa các tên miền thành địa chỉ IP của họ được lưu trữ trong các tên miền Registry. 
Các địa chỉ liên lạc máy chủ SMTP máy chủ DNS nơi đăng ký được lưu trữ. Địa chỉ này được gửi lại cho máy chủ SMTP của máy chủ DNS. Các máy chủ SMTP gửi email đến máy chủ SMTP của dịch vụ email của người nhận. Máy chủ này đảm bảo các địa chỉ mail của người nhận thuộc về POP3 hoặc IMAP server.

Các máy chủ POP3 lưu trữ các ID email của chúng tôi. Mỗi tài khoản email được kết hợp với một tên người dùng và mật khẩu. Cho đến khi người nhận đăng nhập và kiểm tra mail, tin nhắn trong máy chủ POP3 được gìn giữ và lưu trữ trong các tài khoản mail


Email client này kết nối với POP3 phục vụ với nó cho phép gửi email cho download. Pop3 hộp thư không giữ một bản sao của email khi mail được tải về trong máy tính địa phương và vì thế một lần không thể kiểm tra mail một lần nữa được tải về từ máy khác .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét