Danh mục

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Những điều thắc mắc về hạ tầng mạng quan trọng.

03:32  HỌC S.E.O  0 nhận xét

Những điều thắc mắc về hạ tầng mạng quan trọng.
  1. Tôi cần một Modem hoặc Router và chúng có chức năng gì?
  2. Một switch, hub là gì?
  3. Tôi có nên sử dụng mạng không dây hay mạng có dây?
  4. Tôi có thể cải thiện tín hiệu cho mạng không dây của tôi trong khoảng cách nào?
  5. Làm thế nào để chọn cáp cho hệ thống mạng của tôi?
  6. Làm thế nào tôi có thể cải thiện hiệu suất mạng của tôi?
  7. Tôi có thể giới hạn những gì trên internet được hay không?

Đó là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được phản hồi từ nhiều khách hàng gọi điện đến. Vậy hiểu được những gì bạn cần từ mạng là bước đầu tiên trong việc lựa chọn để sử dụng mạng hiệu quả hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu rỏ hơn về hạ tầng mạng và tầm quan trọng của chúng nhé:

  • Modem là gì ?:


Một modem là một bộ giải điều biến là một phần của mạng kết nối với một đường dây Điện thoại tiêu chuẩn (PSTN). Một trong số này là cần thiết cho hoạt động của dịch vụ ADSL. Các tín hiệu của modem đường dây điện thoại thành một tín hiệu mà các thiết bị trong mạng nội bộ của bạn có thể hiểu được.


Router là một phần của một mạng lưới hoạt động như một bộ điều khiển giao thông cho tất cả các thiết bị để đạt được internet thông qua modem của bạn. 

Các bộ định tuyến thực hiện điều này thông qua một số các công cụ mạng, những thứ như QoS và UPNP, chúng có thể cho phép một mạng lưới để tạo đường hầm cho các thông tin quan và QoS (Quality of Service) có thể bảo đảm những thứ như Skype sẽ luôn luôn được rõ ràng và truy cập nhanh ngay cả khi những nhiều người khác đang truy cập vào mạng.
Thiết bị chuyển mạch và trạm trung chuyển sẽ cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị cho bản thân, và sau đó có một dây cáp chạy đơn thuần trở lại router của bạn. 

Thiết bị chuyển mạch thông minh có nghĩa là họ có thể trực tiếp giao thông, nơi nó cần phải di chuyển một cách nhanh chóng, trong khi một trung tâm sẽ không định tuyến lưu lượng. 

Hai mảnh của nhà mạng phải được sử dụng cẩn thận, như router của bạn sẽ cần phải theo dõi của tất cả mọi thứ trên mạng của bạn, bao gồm cả các thiết bị kết nối với một switch hoặc hub, có một bộ định tuyến không đầy đủ có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác.Khi xây dựng một ngôi nhà, nhiều chủ sở hữu lựa chọn không cho các loại cáp mạng LAN Local Area Network được định tuyến thông qua các bức tường, các mạng có dây không bị nhiễu và thường sẽ cung cấp cho bạn tốc độ nhanh hơn so với không dây .
 Tuy nhiên, nhược điểm của việc này là các thiết bị nối mạng của bạn không được di chuyển dễ dàng. Mạng có dây là lý tưởng cho những thứ như TV và internet tại nhà, thiết bị thông minh khác và máy tính để bàn.

Các mạng không dây cung cấp truy cập Mạng internet nhanh mà không có những rắc rối của dây cáp mạng LAN qua tất cả các nơi. Cũng nên lưu ý không dây sẽ bị ảnh hưởng trong khu vực có nhiễu cao, sàn bê tông giữa các cấp, và các bức tường nội thất.

Có hai loại của các mạng không dây có sẵn; 2.4GHz và 5GHz, 2.4GHz được phổ biến nhất và phổ biến rộng rãi, và 5GHz được tối ưu hóa cho các thiết bị di động và kết nối tốc độ cao, nơi phạm vi tối đa là không quan trọng.

  • Xây dựng mạng khoảng cách mạng của bạn:Lựa chọn đúng loại cáp có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu như bạn không hiểu rỏ về nó với rất nhiều loại dây cáp và các tùy chọn định tuyến, hy vọng chúng tôi có thể tư vấn giúp. 

Có 3 loại chính của các loại cáp cho mạng LAN và tất cả có thể được sử dụng đến khoảng 60-100m mà không có quá nhiều vấn đề ảnh hưởng khác.Loại cáp CAT-5  : Đây là lựa chọn thông thường rẻ nhất, cung cấp tốc độ lên đến 100mbit / s, 100mbit / s là rất nhiều cho hầu hết các nhu cầu nối mạng gia đình và văn phòng nhỏ, nhưng nếu bạn chọn để sử dụng cho một máy chủ hoặc thiết bị lưu trữ mạng, chọn một trong các tùy chọn bên dưới sẽ là tốt hơn nhiều.

Loại cáp CAT-5e : Category 5e là sự lựa chọn tiếp theo, 5e hỗ trợ tốc độ lên đến 1000Mbit / s (1gb / s), 1Gbps là rất nhanh, lắp đặt qua mạng nhanh và bền bĩ và bạn sẽ không cần phải lo lắng về tốc độ mạng của bạn cho nhiều năm tới.

Loại cáp CAT-6


Đây là loại tốt nhất và thường dùng nhất hiện nay.Với 6 loại cáp hỗ trợ tốc độ 1gb / s và sử dụng một tỷ lệ xoắn cao hơn so với tiêu chuẩn CAT5 / e, nếu bạn đang đầu tư vào một cơ sở hạ tầng mạng lớn điều này sẽ là sự lựa chọn của bạn. 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét