Danh mục

Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Cách bảo mật cần thiết cho website WordPress.

02:40  HỌC S.E.O  0 nhận xét

Cách bảo mật cần thiết cho website WordPress

Hầu hết các bạn mới cần phải biết Cách bảo mật cho website WordPress của mình. 

Điều này là bởi vì bạn có thể truy cập vào một số tính năng mà không phải bỏ ra một chi phí nào. Ứng dụng miễn phí của nó cho phép bạn tự chủ sử dụng cho website  của bạn. Tuy nhiên, thường là một tính năng này làm lu mờ nhiều khía cạnh quan trọng khác như vấn đề an ninh.

Thời gian qua chúng ta thường thấy quá nhiều tình trạng bị rò rì thông tin, và quá nhiều trường hợp bị hacker đánh sập nhiều trang Web. Một vài người đã bị mất toàn bộ các blog của họ. Hãy tưởng tượng xem đây có phải là một mất mác quá lớn nếu như những thông tin đó, hoặc Website đó cần thiết với việc kinh doanh và đầu tư của bạn. 

Vì vậy, nếu bạn vừa thiết lập một WordPress hoặc trang web nào đó, đây là một danh sách một số cách cơ bản trong việc phòng ngừa một cách an toàn hơn cho Website của bạn.

1. Đặt nó với một mật khẩu mạnh 


Một mật khẩu mạnh là một trong đó bao gồm một chuỗi các chữ cái (chữ hoa và chữ thường), số và các ký hiệu như họ rất khó đoán nhất. Nó sẽ được tối thiểu dài 10 ký tự. Tên, ngày tháng năm sinh và điện thoại di động là một trong các mật khẩu yếu nhất. Tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Cùng với điều này, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu WordPress của bạn thường xuyên.


2. Cập nhật plug-ins và chủ đề định kỳ hàng tháng, hàng quý.


WordPress tiếp tục cảnh báo cho bạn về các bản cập nhật bất cứ khi nào chúng được phát hành. Mục đích chính của phát hành bản cập nhật thêm các tính năng mới cũng như sửa chữa các lỗi và lỗ hổng bảo mật trong các phiên bản hiện tại. Do đó, bạn nên nâng cấp các chủ đề và plug-ins ngay sau khi chúng được đề nghị cập nhật sẵn.

3. Đăng ký sử dụng ở một máy chủ web uy tín.


Sự lựa chọn của bạn với một máy chủ web cũng có thể giúp thắt chặt các tính năng bảo mật của Website bạn. Các tùy chọn lưu trữ chia sẻ thường được coi là lựa chọn kinh tế nhất cho các trang web kinh doanh nhỏ vì những chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, nó có thể gây ra vấn đề nếu bạn đang đánh đồng với hàng trăm các trang web khác.

Nếu một máy chủ chia sẻ là phù hợp với túi tiền cho phép, hãy chắc chắn rằng nó có một số lượng tối thiểu cho các trang web lưu trữ của nó. Ngoài ra, cần có một số tính năng bảo mật để ngăn chặn và đối phó với các cuộc tấn công mạng và giảm thiểu rủi ro. Nếu bạn có ngân sách cho một máy chủ chuyên dụng có thể mua và sử dụng nó sẽ rất an toàn, nhưng sẽ tốn nhiều chi phí hơn.


4. Sao lưu thường xuyên :


Như một vấn đề của thực tế, không có biện pháp bảo mật nào là đầy đủ cả ,các tin tặc luôn có nhiều cách để truy cập vào hệ thống của chúng ta. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho điều xấu nhất bằng cách thường xuyên sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Các cơ sở dữ liệu bao gồm nội dung trang web của bạn bao gồm bài viết nội dung và tất cả những thông tin khác cho trang Website của bạn.

Có một số plug-ins miễn phí bạn có thể sử dụng để sao lưu tự động của trang web của bạn. Bằng cách này bạn sẽ không bị mất thông tin cá nhân và bí mật, nếu trang web của bạn bị hack. Bạn sẽ cần một công cụ toàn diện hơn nếu bạn muốn sao lưu các hình ảnh, plug-ins, các tùy chỉnh theme và các tập tin hệ thống…

 5. Hạn chế Login Access


Tài khoản quản trị ban đầu là một trong những lỗ hổng bảo mật nhất mà các hacker khai thác. Điều đầu tiên cần làm là xóa các tài khoản quản trị ban đầu và tạo ra một cái mới với một tên khác nhau (không phải admin). Hãy chắc chắn rằng bạn thuộc tính nội dung cũ sang tài khoản mới. Không cho phép quá nhiều người đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn cũng như số lượng các ứng dụng bạn có thể truy cập.

Kết luận: Với 5 cách cơ bản và bắt buộc như trên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo mật Website của bạn. Giúp cho website của bạn luôn an toàn, không mất mác thời gian và chi phí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét