Danh mục

Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Một số cách bảo mật cho máy tính được an toàn

00:04  HỌC S.E.O  0 nhận xét

Bảo mật cho máy tính là một công việc bắt buộc giúp cho an ninh luôn được bảo đảm an toàn trong hệ thống mạng máy tính của DN.Các biện pháp an ninh cơ bản như :


1. Chọn một hệ điều hành an toàn - Nếu bạn quan tâm về dữ liệu của bạn, chọn một hệ điều hành bản quyền để sử dụng.

2. Kích hoạt tính năng mật khẩu BIOS mạnh , mật khẩu BIOS  và khóa ổ đĩa cứng.

3. Sử dụng một tường lửa cá nhân , các mạng doanh nghiệp họ thường bảo vệ máy chủ và máy trạm của họ bằng cách cấu hình tường lửa để ngăn chặn những kẻ xâm nhập từ hacking  vào hệ thống của họ thông qua kết nối internet của công ty

4. Sử dụng các hệ thống tập tin NTFS . Sử dụng hệ thống tập tin NTFS để bảo vệ dữ liệu của bạn từ những tên trộm người có thể thử truy cập vào dữ liệu của bạn. FAT và hệ thống tập tin FAT32 không hỗ trợ bảo mật  rộng lớn,  vì vậy cung cấp cho tin tặc một cánh cửa dễ dàng truy cập vào hệ thống  vào  máy tính của bạn, Web Server, và cà Server chuyên dụng.

5. Vô hiệu hóa tài khoản khách .  Luôn luôn kiểm tra lại để chắc chắn rằng tài khoản của khách không được kích hoạt. Đối với an ninh bổ sung chỉ định một mật khẩu phức tạp vào tài khoản và hạn chế đăng nhập 24x7.

6. Đổi tên tài khoản Administrator :  Đổi tên tài khoản Administrator sẽ ngăn chặn một số tin tặc nghiệp dư và sẽ làm phiền những người xấu tính ít quyết tâm hơn.

7. Tạo một tài khoản quản trị giả - Một chiến lược khác là tạo ra một tài khoản admin thứ 2 .

8. Ngăn chặn các tên người dùng đăng nhập cuối cùng từ được hiển thị : Khi bạn nhấn Ctrl-Alt-Del, một hộp thoại đăng nhập xuất hiện mà hiển thị tên của người sử dụng cuối cùng người đăng nhập vào máy tính, và làm cho nó dễ dàng hơn để khám phá một Tên người dùng mà sau này có thể được sử dụng trong một cuộc tấn công bằng đoán mật khẩu.

9. Kích hoạt tính năng EFS (Encrypting File System) :  Hãy chắc chắn cho phép mã hóa trên thư mục, không chỉ các tập tin. Tất cả các tập tin được đặt trong thư mục đó sẽ được mã hóa.

10. Vô hiệu hoá các Wifi hoặc cổng giao tiếp.

11. Sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn rời khỏi :  Sao lưu ổ đĩa cứng của bạn trước khi bạn kết  thúc công việc có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu của bạn.

12. Xem xét việc sử dụng lưu trữ như là một thói quen

Con người là liên kết chủ yếu nhất trong chuỗi bảo mật. Nếu bạn quan tâm về dữ liệu của bạn. Thực hiện  các thói quen khóa máy tính của bạn khi bạn đang làm việc với nó, hoặc khi lưu trữ nó cũng là một cách an toàn cho thông tin trong máy tính của bạn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét