Danh mục

Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Hubs là gì ? Đặc điểm và tính năng của Hubs

19:57  HỌC S.E.O  1 nhận xét

Hubs là gì ?

Một hub nối nhiều máy tính (hoặc thiết bị mạng khác) với nhau để tạo thành một mạng phân khúc duy nhất trong trung tâm hệ thống. Trên đoạn mạng này, tất cả các máy tính có thể giao tiếp trực tiếp với nhau. Ethernet hub là các loại phổ biến nhất, các trung tâm với nhiều loại khác của mạng cùng tồn tại.

Một trung tâm bao gồm một loạt các cổng chấp nhận mỗi một cáp mạng. mạng Hub nhỏ thường chứa bốn cổng kết nối. Chúng chứa 4 hoặc đôi khi 5 cổng, và một cổng được dành cho "uplink" kết nối tới một hub hoặc thiết bị tương tự. Trung tâm lớn hơn chứa 8, 12, 16, và thậm chí cả 24 cổng..

Các tính năng chính của Hubs

Hubs phân loại là 1 Layer  thiết bị trong mô hình OSI. Tại lớp vật lý, trung tâm có thể hỗ trợ rất ít trong mạng. Hubs không đọc bất kỳ dữ liệu đi qua chúng và không nhận thức được nguồn hoặc đích của họ. Về cơ bản, một trung tâm chỉ đơn giản là nhận và gửi đến các gói tin, có thể khuếch đại các tín hiệu điện và phát sóng các gói tin này tới tất cả các thiết bị khác trên mạng .

Hubs có các loại nào? 

Về mặt kỹ thuật, có ba loại Hubs khác nhau của trung tâm tồn tại:

Thụ động: Hub thụ động không khuếch đại tín hiệu điện của các gói đi vào trước khi phát ra mạng ngoài.

Hoạt động: Hub hoạt động thực hiện khuếch đại này, cũng như một loại khác nhau của thiết bị mạng chuyên dụng gọi là một repeater. Một số người sử dụng các thuật ngữ tập trung khi đề cập đến một trung tâm và thụ động multiport repeater khi đề cập đến một trung tâm hoạt động.

Thông minh: Hub thông minh thêm các tính năng bổ sung cho một trung tâm hoạt động có tầm quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp. Một hub thông minh thường là có thể xếp chồng (được xây dựng trong một cách mà nhiều đơn vị có thể được đặt trên đầu trang của người khác để bảo tồn không gian). Nó cũng thường bao gồm khả năng quản lý từ xa thông qua SNMP và (VLAN) LAN ảo hỗ trợ.

Hubs vẫn là một thiết bị rất phổ biến cho các mạng nhỏ vì chi phí thấp của nó.

Hub nào sẽ phù hợp với bạn?

Một số yếu tố xác định tính hữu ích của một trung tâm: số lượng các cổng mà nó có tính năng, các giá trị băng thông và các nhà sản xuất và uy tín của mình về chất lượng để cho bạn chọn lựa.

Đối với nhiều nhà mạng, một hub bốn cổng là đủ để xây dựng một LAN đơn giản . Một hub tám cổng có thể có giá gấp đôi so với các 4 cổng, nhưng nếu phòng cho sự tăng trưởng trong tương lai là một yếu tố cần quan tâm đến, và bạn trả thêm chi phí có thể là một đầu tư không lãng phí.
Các hub 4 cổng hỗ trợ 10 Mbps Ethernet. 10 Mbps sẽ hỗ trợ chia sẻ cơ bản của một trong hai truyền thống dial-up, modem cáp, DSL dịch vụ Internet.
Cái gọi là 10/100 các trung tâm hỗ trợ cả 10 Mbps (truyền thống Ethernet) và kết nối 100 Mbps (Fast Ethernet). Những trung tâm hiệu suất cao hơn có thể chứng minh rất hữu ích trong một số tình huống.

Ví dụ: các game thủ trực tuyến gần như chắc chắn sẽ nhận thấy một sự gia tăng hiệu suất đáng kể khi chạy ở tốc độ 100 Mbps. Lưu ý rằng mạng với tốc độ này, cả hai trung tâm và các thẻ giao diện mạng (NIC) trên máy tính phải được đánh giá ở hai 10/100 Mbps hoặc 100 Mbps.

Khi mua một trung tâm, nhiều người không xem xét các tiếng ồn có thể tạo ra. Hub cũ chứa quạt để giữ cho các đơn vị chạy êm và tiếng ồn hầu như không thể nhận ra. Tình hình đã được cải thiện trong những năm gần đây các hubs không còn tạo ra những tiếng ồn ào khó chịu nữa, thay vào đó là tiếng chạy êm ái và trơn tru hơn.

Phần kết luận về HUBS

Hubs cung cấp nhiều thuận tiện cho văn phòng hay doanh nghiệp nhỏ. Một số nhà sản xuất sản xuất các đầu mối khác nhau trong cấu hình cổng, nhưng ngay cả những trung tâm cơ bản nhất có thể cung cấp chia sẻ tập tin thỏa đáng và chia sẻ kết nối Internet cho một mạng LAN nhỏ. Hubs làm việc với truyền thống dial-up hoặc dịch vụ Internet băng thông rộng. Đối với các ứng dụng hiệu suất cao như chơi game trực tuyến và chia sẻ thường xuyên của các tập tin lớn, nhà mạng sẽ muốn có một 10/100 Fast Ethernet hub có khả năng đắt tiền hơn. Dịch vụ Internet tốc độ cao trong tương lai như VDSL gần như chắc chắn sẽ yêu cầu tốt nhất và có nhiều sự chọn lựa.


Hubs cung cấp chỉ là một cách để thực hiện nối mạng trên một mạng LAN. Thay thế cho các trung tâm bao gồm thiết bị chuyển mạch và định tuyến thường cung cấp thêm nhiều tính năng, hiệu suất cao hơn. 

1 nhận xét:

Đăng nhận xét