Danh mục

Thứ Bảy, 10 tháng 1, 2015

Ethernet là gì? mạng Ethernet có an toàn?

06:37  HỌC S.E.O  0 nhận xét

Ethernet là gì?

Ethernet định nghĩa một loạt các chuẩn nối dây và phát tín hiệu cho tầng vật lý, 
hai phương tiện để truy nhập mạng tại điều khiển truy nhập môi trường truyền dẫn của tầng liên kết dữ liệu, và một định dạng chung cho địa chỉ.

Khi xây dựng một môi trường an toàn Ethernet, điều quan trọng đầu tiên để hiểu  một mạng Ethernet là gì? và nó hoạt động như thế nào?. 

Khi hai thiết bị có thể gửi và nhận thông tin đến và đi từ một thiết bị khác, nó đã hình thành một mạng lưới.
Ví dụ rõ ràng nhất của việc này là Internet, trong đó liên kết các máy tính trên toàn thế giới.

Cáp Ethernet là một trong những công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó hoạt động bằng cách chia sẻ thông tin liên lạc thông qua cáp. Một khi thiết bị được gắn vào dây cáp, nó có thể giao tiếp với bất kỳ thiết bị nào khác đó.
Ví dụ, hai máy tính có thể được kết nối với nhau với một máy in duy nhất họ có thể vừa có văn bản gửi và chia sẻ dữ liệu với nhau cũng như là in ấn đều được.
 Hầu hết thời gian, khi chúng tôi thảo luận về các loại cáp Ethernet chúng ta đang nói về việc kết nối với Internet. Bạn có thể nhận ra cáp của bạn bằng cách tìm các dây màu xanh mà đi từ modem của bạn vào máy tính của bạn hoặc router không dây.

Làm thế nào để xây dựng và duy trì một môi trường an toàn cho mạng  Ethernet?

1. Luôn chắc chắn rằng bạn thay đổi mật khẩu mặc định trên tất cả các sản phẩm. Cho dù bạn đang kết nối với các máy khác trong nhà, văn phòng của bạn, hoặc vào bất kỳ trang web nào, luôn luôn tùy chỉnh mật khẩu của bạn. Các mã mặc định thường được đăng tải trên Internet hoặc có sẵn trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu.

2. Một cách để đảm bảo điểm chuyển đổi là để chúng  tiếp cận với họ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bởi vì các thiết bị này thường được thiết lập để cho phép một sự phục hồi trong trường hợp quên mật khẩu, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng không ai có thể truy cập vào nó giúp cho an ninh hệ thống mạng của bạn . Khi điểm chuyển đổi tại một vị trí không an toàn có nguy cơ có một người nào đó vào mạng của bạn mà không cần sự cho phép của bạn.

3. Sử dụng một tường lửa. Tường lửa là một thiết bị tìm kiếm để cung cấp bảo mật từ những kẻ xâmnhập bên ngoài những người đang cố gắng để vào mạng. Các bức tường lửa hoặc có thể là một thiết bị (phần cứng) hoặc một chương trình (phần mềm). Nó hoạt động bằng cách kiểm tra mỗi gói (là đơn vị được định dạng của dữ liệu thực hiện thông qua mạng) và so sánh các gói tin để truy cập vào các quy tắc được thiết lập bởi người quản trị. Nếu gói dữ liệu đáp ứng các tiêu chuẩn, nó được phép đi qua. Khi gói tin đi qua, các địa chỉ IP nội bộ được ẩn và cải trang với một địa chỉ bên ngoài các bức tường lửa.

4. Giữ máy tính của bạn luôn sạch sẽ. Nếu một trong số họ trở nên bị nhiễm phần mềm độc hại, tất cả linh kiện của máy tính bạn sẽ bị ảnh hưởng tuổi thọ theo.

Có một vài bước dễ dàng các doanh nghiệp và các văn phòng nhà có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn có một mạng Ethernet an toàn. Hiểu thế nào máy tính của bạn được liên kết và làm thế nào để giữ an toàn sẽ giữ cho bạn năng suất và bảo mật thông tin của bạn.

Nếu bạn giống như nhiều người, bạn có thể biết cách sử dụng Internet, nhưng bạn không thực sự biết làm thế nào nó hoạt động. Có thể bạn đã đọc hoặc nghe nói về Ethernet, nhưng bạn không biết nó là gì. Vì vậy, bạn có biết việc sử dụng Ethernet?

Hiểu việc sử dụng Ethernet thì như thế nào?

Đó là gồm hai thứ - một cáp kết nối máy tính và ngôn ngữ mà các máy tính sử dụng để kết nối. Về cơ bản, toàn bộ thiết lập đóng vai trò một chất keo để kết nối mạng cục bộ. Toàn bộ hệ thống hoạt động bằng cách gán địa chỉ cá nhân để các máy tính và các phần cứng khác gắn liền với chúng. Các thiết lập cho phép các máy tính và các phần cứng để giao tiếp với nhau.Ban đầu, việc sử dụng Ethernet trong một khoản thời gian nhất định .

Ví dụ, máy tính không thể gửi dữ liệu tất cả cùng một lúc. Nó phải chờ đợi cho một máy tính để hoàn thành việc gửi dữ liệu của mình rồi lần lượt đến tiếp theo.
Về cơ bản, nếu một dữ liệu được truyền vào mạng, tất cả các máy tính kết nối vào mạng này sẽ nhận được dữ liệu, nhưng chỉ có các dữ liệu sẽ chỉ được chấp nhận bởi các đơn vị mà các dữ liệu là địa chỉ để Các thông tin sẽ được bỏ qua phần còn lại của các đơn vị.

Ngày nay, dòng cơ bản được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Có một số hạn chế của máy tính trong từng lĩnh vực. Thiết bị chuyển mạch kết nối các lĩnh vực khác nhau. Các thiết bị chuyển mạch giúp làm giảm tắc nghẽn bằng cách cho phép các lĩnh vực để gửi ra tín hiệu chỉ trong vòng một khoảng cách hạn chế.

Sử dụng nó được quảng bá rộng rãi. Với hệ thống này, bây giờ có thể để truyền tải thông tin. Mọi người có thể tin cậy để truy cập dữ liệu. Điều này sẽ giúp rất nhiều trong việc đảm bảo lợi thế cạnh tranh. Nó có thể cho công ty lưu trữ và quản lý thông tin. Nhân viên có thể truyền thông tin với nhau ngay cả khi họ đang cách xa nhau.

Ngày nay, công nghệ máy tính như Ethernet được cộng đồng toàn cầu sử dụng. Nhiều công ty hoặc doanh nghiệp có thể chia sẻ và truyền tải thông tin với nhau dễ dàng.
Việc sử dụng của Ethernet là phổ biến. Nó là một trong những lựa chọn thay thế tốc độ cao giá rẻ nhất với mạng LAN. Nếu bạn có nhiều máy tính trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn, bạn nên xem xét việc thiết lập hệ thống này để giúp tạo điều kiện truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét